VCHT hỗ trợ 2.000 tấn xi măng cho Chương trình MTQG xây dựng NTM năm 2020

Ngày 22/7, tại UBND xã Đliê Ya, UBND huyện Krông Năng đã tổ chức lễ Trao tặng và tiếp nhận 2.000 tấn xi măng từ Công ty Cổ phần Xi măng Vicem Hà Tiên hỗ trợ cho huyện thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới.

 


Lãnh đạo Xí nghiệp Tiêu thụ Công ty Vicem Hà Tiên trao bảng tượng trưng cho lãnh đạo huyện Krông Năng và các xã.

Tham dự buổi lễ có ông Trương Hoài Anh, Chủ tịch UBND huyện; ông Châu Văn Lượm, Phó chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo thường trực HĐND - UBMTTQ huyện; lãnh đạo đảng ủy, UBND các xã Đliê Ya, Ea Tân và Tam Giang. Về phía Công ty Vicem Hà Tiên có ông Nguyễn Đình Công, Phó Giám đốc Xí nghiệp Tiêu thụ Công ty Vicem Hà Tiên.

Tại buổi lễ, ông Châu Văn Lượm, Phó chủ tịch UBND huyện thông tin đến các đại biểu về tiến độ thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới trên địa bàn huyện. Đến nay, toàn huyện có 3 xã (Ea Toh, Phú Xuân, Phú Lộc) đạt chuẩn Nông thôn mới và hiện có thêm 2 xã (Tam Giang, Ea Púk) hoàn thành 19/19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới (chưa công bố); tổng số tiêu chí toàn huyện đạt 180/209 tiêu chí, bình quân đạt 16,36 tiêu chí/xã, không có xã đạt dưới 10 tiêu chí. Có được những kết quả đó là nhờ vào sự đồng lòng, chung sức của quần chúng nhân dân trên toàn huyện và sự hỗ trợ của các tổ chức, doanh nghiệp đã cùng huyện thực hiện nhịp nhàng, hiệu quả chương trình xây dựng nông thôn mới.

Ông Châu Văn Lượn cũng thay mặt lãnh đạo và nhân dân huyện nhà cảm ơn Công ty Vicem Hà Tiên đã hỗ trợ cho huyện 2.000 tấn xi măng, hy vọng trong thời gian tới Công ty tiếp tục có các đợt hỗ trợ cho huyện thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới. Và để sử dụng hiệu quả nguồn xi măng trên, huyện đã chỉ đạo các xã, các thôn nằm trong danh sách hỗ trợ xây dựng kế hoạch sử dụng, bảo quản tuyệt đối hiệu quả không để xảy ra tình trạng hư hỏng xi măng cũng như sử dụng sai mục đích số xi măng trên.

Tại buỗi lễ, Văn phòng điều phối Nông thôn mới của huyện cũng đã công bố quyết định phê duyệt bổ sung thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới năm 2020 từ nguồn tài trợ xi măng củaCông ty Vicem Hà Tiên.

Nguồn:
ximang.vn